logo Vinakara.com

Hướng dẫn hủy đơn hàng trên Shopee đơn giản

Đăng bởi Lê Phú Đức vào lúc 01/04/2021

Hướng dẫn hủy đơn hàng trên Shopee

Trước khi nói về cách để hủy đơn hàng trên Shopee, bạn nên biết về các trạng thái, giai đoạn của một sản phẩm khi bạn đặt hàng. Vì ở những giai đoạn khác nhau sẽ áp dụng những cách hủy đơn hàng khác nhau. Một đơn hàng sau khi bạn đặt sẽ bao gồm 4 giai đoạn sau: Chờ xác nhậnChờ lấy hàngĐang giao hàng và Đã giao hàng.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 3 cách giúp bạn hủy đơn hàng trên Shopee. Bạn xem đơn hàng của bạn đang ở trạng thái, giai đoạn nào để chọn cách hủy đơn hàng phù hợp nhé.

1. Hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng ở trạng thái chờ xác nhận

Cách này chỉ áp dụng được khi đơn hàng của bạn chưa được gửi đi. Tức là người bán vẫn chưa gói hàng và chưa chuyển cho đơn vị vận chuyển. Đơn hàng của bạn đang ở trạng thái Chờ xác nhận. Hoặc đơn hàng đã được xác nhận nhưng bên bán vẫn chưa đóng gói sản phẩm. Lúc này bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Shopee

Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Shopee của mình trên website https://shopee.vn/ hoặc bằng ứng dụng Shopee App trên điện thoại. Nếu điện thoại của bạn chưa có ứng dụng Shopee thì chúng tôi khuyên bạn nên tải về. Vì có rất nhiều chương trình khuyến mãi mà Shopee chỉ dành riêng cho App.

Bước 2: Bấm vào tên tài khoản của bạn ở góc trên bên phải đối với trên máy tính. Hoặc bấm vào Tôi ở góc dưới bên phải đối với trên ứng dụng Shopee App trên điện thoại. Rồi chọn Đơn mua.

 

Hướng dẫn hủy đơn hàng trên Shopee

 

Bước 3: Bạn chọn sản phẩm muốn hủy đơn hàng trên Shopee. Rồi chọn Hủy đơn hàng.

Chọn sản phẩm cần hủy đơn hàng trên Shopee

 

Bước 4: Chọn lý do mà bạn muốn hủy đơn hàng trên Shopee.

Lý do hủy đơn hàng trên Shopee

Bạn chọn 1 trong các lý do hủy đơn hàng trên Shopee sau đây:

  • Người bán không trả lời tin nhắn, hoặc trả lời chậm cho những câu hỏi vướng mắc của bạn. Ví dụ như các thông tin chi tiết bạn cần biết thêm về sản phẩm, giá thành, khuyến mãi…
  • Người bán yêu cầu bạn hủy đơn hàng trên Shopee. Vì một lý do nào đó mà người bán liên hệ với bạn nhờ bạn hủy đơn hàng trên Shopee mà bạn vừa đặt. Ví dụ hay gặp như: sản phẩm bạn mua đã hết hàng, người bán cập nhật sai giá sản phẩm…
  • Thay đổi thông tin đơn hàng. Sau khi đặt hàng, bạn muốn hủy đơn hàng trên Shopee để đặt lại đơn hàng khác. Có thể bạn muốn thay đổi về màu sắc, kích cỡ, số lượng sản phẩm. Hoặc bạn muốn thay đổi hình thức thanh toán hay địa chỉ nhận hàng của mình. Có khi bạn quên sử dụng mã giảm giá nên hủy để áp thêm mã voucher cho tiết kiệm.
  • Có những đánh giá, bình luận không tốt về sản phẩm. Sau khi đặt hàng, bạn tìm hiểu thấy những người đã mua hàng trước đó đưa ra những bình luận, đánh giá tiêu cực về sản phẩm đó. Ví dụ như không phải là hàng chính hãng, sản phẩm không giống với mô tả của shop, hay chất lượng sản phẩm kém…
  • Thời gian giao hàng lâu hơn dự kiến. Trường hợp này thường do bên shop bán hàng giao hàng chậm trễ cho bạn so với thời gian dự kiến quá lâu.
  • Người bán không đáng tin cậy. Ví dụ: người bán chat riêng cho bạn yêu cầu bạn chuyển khoản trực tiếp cho họ. Hoặc họ yêu cầu bạn thực hiện việc mua bán không thông qua hệ thống của Shopee.
  • Lý do khác. Bạn có thể hủy đơn hàng trên Shopee bởi bất kỳ lý do nào ngoài những lý do kể trên. Ví dụ: bạn không thích mua nữa, do bạn đặt trùng đơn hàng, hay bạn tìm được sản phẩm có giá rẻ hơn…

 

Bước 5: Bấm chọn vào ô Hủy đơn hàng. Shopee sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại lần cuối. Bạn chọn Đồng ý để kết thúc việc hủy đơn hàng trên Shopee nhé.

Xác nhận hủy đơn hàng trên Shopee

 

Sau khi xác nhận, đơn hàng của bạn sẽ được hệ thống hủy ngay lập tức. Để kiểm tra trạng thái Hủy đơn hàng, bạn quay lại mục Đơn mua, rồi chọn mục Đã hủy như hình dưới.

Đơn hàng đã hủy trên Shopee

Tags : Hướng dẫn hủy đơn hàng trên Shopee đơn giản
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav