logo Vinakara.com

LOA SUB LÀ GÌ? LOA SUB CÓ CÔNG DỤNG GÌ?

Đăng bởi Lê Phú Đức vào lúc 02/02/2018

Đối với những người trong giới Audio thì tên gọi loa Sub đã quá quen thuộc, một thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, chẳng phải người nào cũng có thể hiểu hết được chức năng, vai trò cũng như phương pháp sử dụng mẫu loa Sub này. Bài viết này sẽ chỉ rõ cho bạn biết loa Sub là gì và vai trò của loa Sub trong dàn âm thành.

 

LOA SUB LÀ GÌ?

 

Loa Sub hay còn gọi là loa siêu trầm, một trong những loại loa đặc trưng nếu như bạn tìm hiểu và sử dụng các thiết bị về âm thanh. Là dòng loa đảm nhận trách nhiệm tạo tiếng bass, để giọng hát và âm thanh phát ra những âm trầm sâu lắng. Khi sử dụng trong các hệ thống âm thanh, công dụng của loa Sub là tái tạo các âm thanh có tần số nhỏ hay nói đơn giản hơn là các tiếng bass có tần số trong khoảng từ 20-200Hz mang lại những âm thanh mạnh mẽ hơn cho bộ dàn âm thanh của bạn.

 

Loa Sub được tạo thành từ một hoặc nhiều loa trầm gắn kết trong một thùng loa thường được làm bằng gỗ có khả năng chịu áp suất không khí và chống biến dạng. Có 2 loại là loa siêu trầm thụ động được hổ trợ bởi một bộ khuếch đại bên ngoài, và loa siêu trầm chủ động có một bộ khuếch đại tích hợp.

 

Loa Sub được tạo thành từ một hoặc nhiều loa trầm gắn kết lại với nhau. Cấu tạo cơ bản của loa siêu trầm gồm có : thùng loa, lõi loa và dây kết nối. Thùng loa, thường được làm bằng gỗ, do vậy nó có khả năng chịu áp suất không khí lớn, đồng thời chống biết dạng.

 

Công ty TNHH Music - Show Room Ana Karaoke

Cấu tạo của loa Sub

 

Loa Sub có thể đặt trong một góc phòng, xa cửa của phòng lớn và gần với vị trí người nghe. Tần số âm có bước sóng dài  vì thế có rất ít sự khác biệt giữa các vị trí mà âm truyền đến tai người nghe. Một loa siêu trầm nhỏ thì sẽ có hiệu suất âm trầm tốt hơn loa thông thường bởi được thiết kế tốt trong một vén ép ED hay tủ nhựa. Tuy nhiên muốn chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất không phải chỉ là sử dụng loa siêu trầm mà còn tùy thuộc vào từng loại loa và các thiết bị âm thanh khác.

 

CÁC LOẠI LOA SUB

 

Hiện nay trên thị trường có 3 loại loa siêu trầm như sau

Liền hộp: Loa trầm được bố trí trong một hộp kín và chỉ có một đường tiếng ra ngoài.

Loa có lỗ: Nếu bạn để ý thì sẽ thấy phần lớn subwoofer có một lỗ ở phía dưới đường tiếng. Thiết kế này có tác dụng giúp loa chơi được các nốt thấp hơn và tạo ra cảm giác tiếng trầm lan toả.

Loa đẳng áp: cụm từ đầy vẻ "kỳ bí" này thực ra mô tả thiết kế 2 loa siêu trầm đấu đầu vào nhau trong một thùng loa. Các sóng âm va chạm vào nhau trong một khoảng không chật hẹp sẽ cho ra tiếng trầm cực mạnh.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav