logo Vinakara.com

NÊN DÙNG MAIN KARAOKE HAY AMPLY KARAOKE CHO DÀN ÂM THANH

Đăng bởi Lê Phú Đức vào lúc 16/03/2018

Amply và Main đều là các thiết bị Karaoke có chung một chức năng đó là khuyếch đại tính hiệu âm thanh ra loa. Chính vì vậy mà có rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn sử dụng loại nào trong hai thiết bị Karaoke này. Main kết hợp với vang số hay dùng Amply Karaoke sẽ hay hơn? Nên chọn loại nào thì tốt nhất cho dàn Karaoke.

Kết quả hình ảnh cho Niên Dây Chính KARAOKE HAY AMPLY KARAOKE CHO DÀN ÂM THANH

Kết quả hình ảnh cho Niên Dây Chính KARAOKE HAY AMPLY KARAOKE CHO DÀN ÂM THANH

 

Trường hợp nên sử dụng Amply

 

Amply là thiết bị khuếch đại trung âm trong một bộ dàn âm thanh, Công dụng và chức năng của Amply tự cung cấp nguồn điện cho các loa.

 

Tuy nhiên Amply có thêm một chức năng quan trọng nữa đó là bộ cân chỉnh âm thanh được tích hợp ngay trên cùng một thiết bị. Thông thường quá trình tín hiệu âm thanh đi qua Amply thường có hai bước cơ bản là xử lý tín hiệu và khuếch đại tín hiệu. Bởi các Amply thường được tích hợp thêm bộ lọc âm, trộn tiếng, cho phép tùy chỉnh echo, reverb theo nhạc nền, tiếng micro được hiểu chỉnh dải theo các nút vặn trên mặt trước của Amply.

 

Ưu điểm của việc dùng Amply Karaoke:

  • Nhỏ gọn thuận tiện trong việc lắp đặt bài trí trong không gian phòng.
  • Dễ sử dụng trong việc đấu nối cũng như căn chỉnh âm thanh.

 

Bởi những đặc điểm trên, Amply thường thích hợp cho không gian gia đình hoặc phòng Karaoke kinh doanh nhỏ. Đây là những nơi có diện tích vừa phải, và người sử dụng có thể dễ dàng tùy chỉnh âm thanh theo ý muốn trên Amply.

 

Trường hợp nên sử dụng Main kết hợp với vang số.

 

Khác với Amply, Main là thiết bị Karaoke chỉ có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh, đẩy công suất cho loa. Main thường có công suất lớn hơn Amply rất nhiều, âm thanh được truyền tải mạnh mẽ và uy lực hơn. Tuy nhiên, khi hát muốn có thể cân chỉnh âm thanh thì Main thường được sử dụng kết hợp với vang số.

 

Hơn thế nữa, thiết bị Karaoke này còn có tích hợp tính năng làm giảm bớt đi độ méo tiếng của loa, giúp cho các thiết bị âm thanh khi hoạt động ở cường độ cao được ổn định hơn, hạn chế một số trường hợp cháy loa và các thiết bị liên quan.

Ưu điểm của việc sử dụng cục đẩy kết hợp với vang số:

  • Công suất lớn.
  • Linh hoạt hơn trong việc phối kết hợp giữa các thiết bị.
  • Vang số tinh chỉnh chi tiết, có khả năng cắt rú rít hiệu quả.
  • Không gian phòng có diện tích lớn.
  • Có thể thay thế thiết bị dễ dàng mà không phải thay toàn bộ khi muốn nâng cấp loa.
  • Các jack cắm đầu vào/ra chắc chắn, đảm bảo cho việc truyền tín hiệu được ổn định.

 

Nên chọn mua Main và vang số khi bạn có những phòng hát có diện tích tương đối lớn rộng từ 22 cho đến trên 30 mét vuông, hệ thống âm thanh hội trường, sâu khấu, sự kiện ngoài trời…  Khi đó, việc sử dụng Amply Karaoke để kết hợp với số lượng loa Karaoke lớn có công suất tương đương là không khả quan.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav